Nguyên liệu:
– 80g tim, 100g cật, 50g gạo, 50g cà rốt, 20g hành lá, ngò rí,
– 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn.
– Rượu trắng, gừng
Thực hiện:
– Tim rửa sạch, thái miếng mỏng
– Cật cắt đôi, lạng bỏ phần trắng, rửa qua rượu và gừng cho hết mùi hôi, thái mỏng
– Gạo vo sạch, bắc lên bếp nấu cháo
– Cà rốt tỉa hoa xắt khoanh. Hành lá, ngò rí rửa sạch xắt nhuyễn
– Phi thơm tỏi băm, cho tim cật vào xào sơ, nêm ít muối. Trút tim cật vào nồi cháo, hầm mềm, nêm hạt nêm, nước mắm vừa ăn
– Múc ra tô, rắc hành ngò lên.
(sotaynoitro.vn)