Bánh Panna cotta chanh dây thơm ngon, mát lạnh

Tin tức: Sổ tay nội trợ | 0

Hướng dẫn bạn cách làm panna cotta hương vị chanh dây tươi mát qua các bước thực hiện đơn giản nhưng lại mang đến món ăn hấp dẫn cho gia đình bạn.

pannacotta-chanh-day

Nguyên liệu

  • 10gr bột gelatin
  • ½ chén nước lạnh
  • ½ chén nước ép chanh dây
  • 100gr đường
  • 750ml sữa chua

Cách làm

Nếu ai chưa biết Panna cotta là món gì thì Bếp Gia Đình giới thiệu sơ cho bạn hiểu nhé! Panna cotta theo tiếng Ý có nghĩa là “kem nấu”, là một trong những món ăn ngọt của Ý được nấu từ kem, sữa và đường với bột thạch (gelatin) rồi đợi cho hỗn hợp đông lại là có thể thưởng thức.

  • Để làm panna cotta trước tiên bạn trộn bột gelatin cùng nước lạnh, ngâm cho gelatin nở trong khoảng 5-10 phút.
  • Đặt chảo lên bếp, cho đường, chanh dây, sữa chua vào đun trên lửa vừa, khuấy cho đến khi đường tan. Tiếp đến hạ nhỏ lửa, cho gelatin vào khuấy đến khi tan hoàn toàn rồi tắt bếp.
  • Cho hỗn hợp vào bình thủy tinh để nguội sau đó cho vào tủ lạnh trong vài giờ cho đông lại.
  • Khi ăn có thể cho thêm nước cốt chanh dây sên với đường lên ăn cùng rất ngon.
    pannacotta-chanh-day-2
  • Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm Panna cotta chanh dây trên. Ngoài chanh dây, bạn có thể thay thế bằng cách loại trái cây khác tùy thích.
    pannacotta-chanh-day-3

Chúc bạn thành công với món bánh mềm mịn mang hương thơm vô cùng quyến rũ này!

Nguồn: bepgiadinh.com